Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.

Bên phải: khuôn mặt trẻ em phát triển theo chiều dọc. Bên trái: khuôn mặt trẻ em phát triển theo chiều ngang
Bên phải: khuôn mặt trẻ em phát triển theo chiều dọc. Bên trái: khuôn mặt trẻ em phát triển theo chiều ngang
Ngoài những yếu tố như không có khả năng phục hồi, răng cần nhổ có thể không còn nguyên vẹn, thì điều quan trọng là nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân. Vì vậy, trong quá trình cân nhắc có nên nhổ răng hay không, bác sĩ chỉnh nha sẽ cần phải nghĩ đến và dự đoán được khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc kế hoạch điều trị và sau 10, 20 năm sau đó. Tất cả những trường hợp nhổ răng khi niềng răng đều được xem là những ca khó và cần nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch điều trị hơn là ca không nhổ răng.

Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy thì sẽ có sự tăng trưởng và phát triển (growth) nhanh, khuôn mặt và xương hàm sẽ phát triển. Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên của trẻ em là một vấn đề mới của ngành này. Ở độ tuổi nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ em phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc. Điều này dễ dẫn đến cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên nên một vài bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa trên ra sau để điều trị hô răng.
Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng.
Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng.
Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng theo chiều dọc là do tư thế thói quen như: mở miệng, đẩy lưỡi... vì vậy bác sĩ chuyên khoa niềng răng sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen, kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ. Rõ ràng, niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, nhưng nó có thể có một ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.
Ở người lớn, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong giao tiếp, hiện nay phương pháp niềng răng không mắc cài bằng các khay trong suốt đang được áp dụng rộng rãi.
Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng. http://nhakhoadaiviet.com.vn
Hầu hết các trường hợp điều trị niềng răng không mắc cài là không nhổ răng. Đến thời điểm này, hơn 1,5 triệu bệnh nhân cả người lớn và trẻ em trên khắp thế giới đang được điều trị niềng răng không mắc cài Invisalign.
Bạn Liên hệ với

Nha khoa uy tín Tp HCM

Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười bạn mong muốn. Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không có khí cụ chỉnh nha trong miệng.
Mọi thắc mắc xin liên hệ Nha khoa Đại Việt 

0 comments:

Post a Comment