Hướng Dẫn về Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu trong giai đoạn đầu, bệnh diễn tiến âm thầm, hầu như không có dấu hiệu nào và đôi khi bạn không cảm thấy đau đớn gì cả. Nhưng một khi bệnh nha chu bắt đầu tấn công, thì chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bạn biết mình mắc bệnh này với những phản ứng phụ gây cảm giác khó chịu, không thoải mái và có nhiều khả năng không chữa trị được. 
Trong giai đoạn đầu, bệnh diễn tiến âm thầm, hầu như không có dấu hiệu nào và đôi khi bạn không cảm thấy đau đớn gì cả. Nhưng một khi bệnh nha chu bắt đầu tấn công, thì chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bạn biết mình mắc bệnh này với những phản ứng phụ gây cảm giác khó chịu, không thoải mái và có nhiều khả năng không chữa trị được.
Add caption
Thức ăn vướng vào kẽ răng

Nghiến răng

Chế độ dinh dưỡng kém

Có thai hoặc sử dụng thuốc ngừa thai đường uống

Mắc các bệnh liên quan hệ thống miễn dịch như bệnh tiểu đường

Bệnh nha chu, cũng còn được gọi là bệnh lợi, là nguyên nhân chính gây  hoặc AIDS

Đang sử dụng một số dược phẩm nhất định  mất răng ở người trưởng thành. Bệnh này có nhiều loại và tiến triển qua  nhiều giai đoạn, tất cả đều bắt đầu với việc lợi bị nhiễm trùng và có thể
lây lan sang xương ổ răng và dây chằng của răng. Ở những giai đoạn đầu của bệnh, nha sĩ hoặc chuyên viên làm sạch răng thường phát hiện ra bệnh trong các lần khám răng định kỳ. Nếu lợi bị nhiễm trùng không được điều trị và xương có thể bị hư hoại nặng, thì răng đó sẽ rụng hoặc phải nhổ bỏ.

Hơn phân nữa số người trưởng thành, và ba phần tư những ngư  trưởng thành trên 35 tuổi có một số triệu chứng của bệnh nha chu. Ngay cả đối với trẻ em cũng có những triệu chứng của bệnh này. Nếu bạn muốn giữ gìn răng của mình lâu dài, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa và chữa trị bệnh nha chu.

0 comments:

Post a Comment