Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Với hệ thống mắc cài mặt trong hoặc sử dụng máng tháo lắp, chỉ định thường hạn chế và chi phí cao hơn khá nhiều theo ghi nhận ý kiến của nhiều khách hàng khi lự chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ.


Niềng răng mắc cài sử thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sử thẩm mỹ

Tại sao lại niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng hiểu nôn na đây là một thủ thuật nha khoa, chúng giúp xếp răng thẳng hàng, tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo tạo cho bạn có một nụ cười đẹp trên một gương mặt đẹp và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.

Thẩm mỹ ở chỗ nào?

So với phương pháp niềng răng bằng kim loại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ mang lại cho bệnh nhân một phương pháp điều trị mà không còn mặc cảm khi giao tiếp vì kim loại trong miệng,  có thể được điều trị mà không cần mang kim loại trong miệng của họ.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ đã phát triển như thế nào?


Dụng cụ niềng răng mắc cài sứ
          Mắc cài là điểm chịu lực từ dây cung và tác động lực đó lên răng, đồng thời nó cũng là điểm tạo ra lực ma sát với dây cung và lực ma sát đóng 1 vai trò rất quan trọng trong chỉnh nha.
           Thông thường dây cung được gắn với mắc cài bằng chun buộc (hay ligature) và đây sẽ là điểm chuyền lực từ dây cung đến mắc cài. Loại ligature sớm nhất được sử dụng sau khi thép được phát minh là steel ligature. Chỉ thép có ưu điểm ko bị biến dạng và có thể buộc dây cung sát với mắc cài, từ đó cho phép dây cung tác dụng lực lớn hơn. Mặc dù có nhiều ưu điểm và được sử dụng trong nhiều thập kỉ nhưng chỉ thép nhanh chóng bị thay thế vì thời gian thay dây cung lâu hơn và nếu nha sĩ không khéo có thể khiến mắc cài gây tổn thương bên trong miệng.
         Vào những năm 1960, dây chun (Elastomeric ligatures) ra đời và nhanh chóng chở nên phổ biến vì thời gian thay dây nhanh nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là tăng đáng kể lực ma sát giữa dây cung và mắc cài, đồng thời các nghiên cứu đã chỉ ra dây chun mất 50% độ dàn hồi chỉ sau 24h trong miệng chúng ta dưới tác động của nhiệt độ và enzime trong nước bọt. Chính vì lí do trên nên mắc cài tự buộc đã ra đời với mong muốn làm giảm ma sát và rút ngắn thời gian điều trị.
           Trước đây, mắc cài sứ thường dễ bể vỡ và gây ma sát nhiều, làm tiến trình điều trị chậm hơn so với mắc cài kim loại. Theo thời gian, thế hệ mắc cài sứ ngày nay đã được cải thiện những khuyết điểm trên. Và mắc cài sứ tự buộc là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc.
        Mắc cài sứ tự buộc Damon Clear hiện nay đã có thêm 6 răng trước ở hàm dưới. Được sản xuất bằng vật liệu Alumina với màu trong suốt, đạt được thẩm mỹ cao, tỉ lệ bể vỡ rất thấp.
Ưu điểm:
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường khác như  lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn.
 • Không những thế phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng
          Có thể nói đây là lựa chọn số 1 cho những bệnh nhân không muốn thời gian niềng răng kéo dài. Tuy giá thành cao hơn (Xem BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG ) những loại mắc cài thường nhưng bù lại tiết kiệm được thời gian, chi phí dành cho việc đi lại. Nếu mắc cài thường 1- 2 tuần bệnh nhân phải tái khám 1 lần để thay chun, kiểm tra thì với mắc cài sứ tự buộc 1 tháng bạn có thể tái khám 1 lần. Thâm chí lâu hơn nếu tuân thủ đúng hướng dẫn của nha sĩ.
Chi phí niềng răng
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.
Nha khoa Đại Việt (Chỉ có một địa chỉ duy nhất tại).
Add: 16-18 Lý Thường Kiệt,P 7, Q 10.
Tel : (08)3.8534.697 –  0907469145.
+Website: www.nhakhoadaiviet.com.vn
+ Email :info@nhakhoadaiviet.com.vn
Thông Tin Dịch Vụ

1 comments:

 1. Niềng răng thẩm mỹ là cách tốt nhất điều chỉnh răng lệch lạc và hô móm, trồng răng sứ luôn là lựa chọn cho hàm răng bị tổn thương hoặc mất răng vĩnh viễn

  ------------------------------------
  Nha khoa OCARE
  dịch vụ trồng răng sứ đẹp và uy tín tại TPHCM

  ReplyDelete