Nguyên liệu:
– 8 hũ đựng sữa chua to
– 1 lon sữa đặc
– 1 nhánh nha đam
– 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
– 250gr sữa chua cái
– 2 lon sữa tươi không đường.
Các bước thực hiện cach lam sua chua nha dam
Bước 1: Đầu tiên mang nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Ngoài cách làm sữa chua nha đam ra bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm một món ăn cũng đang được nhiều bạn trẻ ưa thích.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua nha đam rùi đó! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút công sức thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên món sữa chua nha đam thơm ngon hấp dẫn rồi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website để tìm hiểu thêm cách làm sữa chua tại nhà mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món sữa chua ngon béo.
No comments:
Post a Comment